Wednesday, 18/05/2022 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thụy Trường

Trường Tiểu học Thụy Trường tổ chức giao lưu chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

        Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. V.A.Xukhômlinxki viện sĩ thông tấn viện Hàn Lâm khoa học giáo dục từng cho rằng: “Chỉ có thái độ coi sách là báu vật tinh thần quan trọng nhất và vĩnh cửu mới tạo nên thái độ coi trường học là cái nôi của dân tộc”. Ở nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”. Nhận rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 24/2/2014 Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao được nhận thức của người dân về văn hóa đọc.

     Thực hiện công văn 229 ngày 12/4/2022 của PGDĐT huyện Thái Thụy, trường Tiểu học Thụy Trường tổ chức giao lưu chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4 với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

     Chương trình giao lưu được các thầy cô và các em học sinh chuẩn bị các tiết mục văn nghệ và kể chuyên theo sách thật công phu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy trò nhà trường về giá trị nhân văn trong văn hóa đọc. Mỗi chúng ta sẽ có thêm hiểu biết về giá trị của sách, về tác giả, tác phẩm, và những người làm công tác sách. Hãy đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi, coi việc đọc sách là công việc cần thiết, hãy rèn luyện thói quen đọc sách để thưởng thức văn hóa sang trọng có chiều sâu, đồng thời chọn sách cũng là chọn bạn đi tới con đường thành công của các bạn.

      Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi giao lưu
 
 
 
Học sinh toàn trường tham gia đông đủ và thực hiện nghiêm túc Công tác phòng chống dịch bệnh Covid

 

Các em HS lớp 2C tham gia buổi giao lưu với bài múa: Cô giáo em là hoa Êban

 

Bạn Lê Phương Thảo - Lớp 4C với câu chuyện: Đôi dép Bác Hồ

 

Bạn Nguyễn Hồ Hà Phương - HS lớp 4C với câu chuyện: Thời gian quý báu lắm

 

Hoạt cảnh: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước do các bạn HS khối 5 thể hiện

 

Màn hát múa: Hào khí Việt Nam do các bạn HS lớp 5C thể hiện

 

 

 
Cô giáo Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường tặng thưởng cho các bạn HS tham gia buổi giao lưu

 

Thụy Trường, ngày 21/4/2022

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 05 : 271
Năm 2022 : 3.360