Thursday, 09/07/2020 - 23:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thụy Trường

Trường Tiểu học Thụy Trường tổ chức khai mạc "Tuần lễ học tập suốt đời 2019"

      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của CBGV, nhân viên và Hs toàn trường về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời và sự phát triển toàn diện cá nhân.

      Năm 2019 tuần lễ học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”, khai mạc vào ngày 01/10/2019. Hưởng ứng hoạt động này trường Tiểu học Thụy Trường đã phát động tới toàn thể CBGV, nhân viên và Hs nhà trường  thi đua dạy tốt- học tốt, tích cực nghiên cứu, học hỏi, tự trao đổi,… để nâng cao sự hiểu biết, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Cụ thể là:

a/ Với CBGVNV:

+ Tự học, tự nghiên cứu các thông tin – tài liệu từ nhiều nguồn như: Đọc sách, báo trên thư viện; đọc các thông tin trên Internet….; Tiếp tục nghiên cứu thông tư 14/2018/BGD – đánh giá chuẩn HT và thông tư 20/2018/BGD – đánh giá chuẩn GV cơ sở giáo dục phổ thông, Tham dự các chuyên đề do cấp trên và trường tổ chức;

+ Tổ chức kiểm tra Nội bộ lần thứ nhất: Kiểm tra hồ sơ đầu năm của các ban, bộ phận, các tổ chuyên môn và hồ sơ cá nhân của CBGVNV. Tổ chức Hội thi GV dạy giỏi cấp trường, kiểm tra hoạt động sư phạm nhà giáo.

b/ Với HS: Thực hiện tốt việc lịch đọc sách trong tuần, tích cực tham gia kể chuyện theo sách vào tiết SHTT của lớp; Với HS lớp 1 thì GVCN đọc sách cho HS nghe; Với HS lớp 2 thì GVCN tổ chức cho các em HS đọc sách theo chủ đề. Trong tuần 6 – Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, tổ chức các hoạt động cơ bản sau:

        + Thi đua Dạy tốt - Học Tốt

        + Tham gia vẽ tranh sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”

        + Tổ chức giao lưu kể chuyện theo sách các cấp ( lớp - khối - trường)

     Tại các lớp 3,4,5 từ tuần 6 ( từ 30/9 -04/10) các khối chuyên môn tổ chức cho HS đọc và kể chuyện về chủ đề: “ Bác Hồ kính yêu”, “Gương Người tốt – việc tốt” theo đơn vị của khối; Các lớp tổ chức cho HS vào các tiết SHTT của lớp và mỗi lớp chọn 01 HS tiêu biểu để tham gia kể chuyện trong khối và chọn mỗi khối 01 HS tiêu biểu để tham gia cấp trường.

 

     Kết thúc đợt hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, vào sáng thứ hai ngày 07/10/2019, trường cùng với liên đội tổ chức Giao lưu kể chuyện cấp trường cho các em HS lớp 3, 4, 5, chương trình văn nghệ và đồng diễn của các em khối lớp 5. Những câu chuyện mà các em kể là những bài học vô cùng ý nghĩa, sâu sắc từ những điều rất đỗi giản dị của Bác trong cuộc sống mà chúng ta cần học tập. Kết quả: Giải nhất em Lê Như Ngọc lớp 5C với câu chuyện “Quây quần bên Bác”, Giải nhì: Em Nguyễn Thùy Dương lớp 4C với câu chuyện “Thời gian quý báu lắm”, em Mai Khánh Huyền với câu chuyện “Chiếc áo ấm”.

Học sinh tham gia kể chuyện nhận phần thưởng

      Tiết mục múa "Vui đến trường"

Màn đồng diễn của học sinh khối 5

       Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng.”. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, CBGV, nhân viên trường Tiểu học Thụy Trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực tự học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tự hoàn thiện bản thân, các em Hs tích cực tu dưỡng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ quyết tâm phấn đấu Trường Tiểu học Thụy Trường năm học 2019- 2020 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thụy Trường, tháng 10/2019

Người viết: Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó hiệu trưởng

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 53
Tháng 07 : 113
Năm 2020 : 6.938