Wednesday, 18/05/2022 - 03:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thụy Trường

Trường Tiểu học Thụy Trường tổ chức ngoại khóa về An toàn giao thông năm 2022

           Đất nước ta đang trên đà phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhu cầu vật chất, nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao. Chính vì thế, tình trạng tham gia giao thông diễn ra rất phức tạp. Vấn đề an toàn giao thông là vấn đề nan giải, mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Tai nạn giao thông được thẳng thắn nhìn nhận là “thảm họa”, bởi những hậu quả to lớn nó gây ra đối với kinh tế – xã hội, nhất là những tổn thương tinh thần không thể khắc phục. Phòng, tránh, khắc phục tai nạn giao thông được Đảng, Nhà nước và nhân dân coi là một nhiệm vụ rất quan trọng mang tầm quốc gia.

        Thực hiện theo công văn 233/PGDĐT về việc sử dụng các video để tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thái Thụy cũng như giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và hưởng ứng năm an toàn giao thông cho trẻ em, sáng ngày 25/4/2022 Liên đội trường Tiểu học Thụy Trường tổ chức buổi Ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật về An toàn giao thông với sự tham gia đông đủ của HS toàn trường.

         Các bạn HS trong toàn trường đã được nghe các bài tuyên truyền về an toàn khi tham gia giao thông, sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, cũng như các quy tắc ứng xử tham gia giao thông. 

         Phần giao lưu toàn trường cũng không kém phần sôi nổi và góp phần làm nên sự thành công của hoạt động ngoại khóa với những cánh tay giơ lên cùng với những câu trả lời xuất sắc thể hiện sự hiểu biết của các em về An toàn giao thông.

         Thông qua hoạt động ngoại khóa, không những đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cũng như tuyên truyền vận động mọi người cùng chấp hành nghiêm luật giao thông, mà còn giúp các em hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất như sự mạnh dạn, tự tin, tinh thần hợp tác nhóm, ý thức tổ chức kỷ luật … và quan trọng hơn là các em đã có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

        Một số hình ảnh của buổi Ngoại khóa:

 
Buổi ngoại khóa có sự tham gia đông đủ của các bạn học sinh trong toàn trường

 

 

 

 

 

 
Các bạn HS hăng hái tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức ATGT

 

     * Các video sử dụng trong buổi ngoại khóa:

 

 

Thụy Trường, ngày 25/4/2022

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 05 : 271
Năm 2022 : 3.360