Tuesday, 14/07/2020 - 22:48|

Trường Tiểu học Thụy Trường với công tác vận động tài trợ tăng cường trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

Sau 3 tháng nghỉ học để cùng cả nước phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid -19, ngày 4/5/2020 thầy trò trường Tiểu học Thuỵ Trường đã chính thức hoạt động trở lại. Từ đây Thầy - Trò nhà trường phải đồng thời thực hiện 02 nhiệm vụ: Giảng dạy - Học tập để hoàn thành chương trình của học kỳ II năm học 2019 - 2020 và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo được mọi điều kiện đón Học sinh trở lại trường học tập, trước thực trạng  cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, Nhà trường, Công Đoàn, Đoàn TN kết hợp với Ban chấp hành Hội CMHS đã tổ chức vận động tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã nhằm tăng cường cơ sở vật chất các trang thiết bị, vật tư y tế (máy đo thân nhiệt điện tử, nước sát khuẩn khô, khẩu trang, thùng đựng rác có nắp đậy, lắp đặt vòi nước để rửa tay...) phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, tổ tiếp nhận tài trợ của trường Tiểu học Thụy Trường do cô giáo Vũ Thị Thoại - Hiệu trưởng nhà trường làm tổ trưởng đã tiếp nhận sự tài trợ của các tập thể và cá nhân trong và ngoài nhà trường. Cụ thể như sau:

1. UBND xã Thụy Trường cấp cho nhà trường 01 nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt, trị giá 2.300.000 đồng.

2. Phụ huynh học sinh toàn trường tài trợ: 22 chai nước rửa tay sát khuẩn khô loại 500ml; 10 máy đo thân nhiệt điện tử;  22 thùng đựng rác có nắp đậy; lắp đặt mới 14 vòi rửa tay tại 02 khu vực sân trường .... trị giá gần 30 triệu đồng.

3. Anh: Vũ QuangTân - thôn Tri Chỉ Phú - Thụy Trường,  hiện nay anh là Bí thư Đoàn TNCSHCM công ty than Uông Bí – TKV phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng cho Thầy - Trò nhà trường một Máy phun sương rửa tay sát khuẩn tự động và 10 lít nước sát khuẩn nhanh với tổng trị giá là 03 triệu đồng.

4. Gia đình Anh chị: Bùi Sỹ Chuẩn, Vũ Thị Ái  thôn Lỗ Trường - Thụy Trường và Gia đình anh chị: Phạm Bá Tiến, Tăng Thị Vân Anh thôn Chỉ Bồ - Thụy Trường (hiện nay các anh chị đang công tác tại Hải Phòng, Hà Nội) đã trao tặng cho Thầy - trò nhà trường là 1.090 chiếc khẩu trang vải kháng khẩn và 20 lít nước sát khuẩn khô với tổng trị giá là 08 triệu đồng.

5.  Đoàn TNCSHCM xã Thụy Trường trao tặng 75 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, trị giá 225.000 đồng.

6. Công ty vận tải Đức Chính trao tặng cho Nhà trường 10 chai nước rửa tay sát khuẩn khô trị giá là 1.300.000 đồng.

7. Chị Phạm Thị Hương – thôn Chỉ Bồ (hiện nay chị đang công tác và sinh sống tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh)  trao tặng cho Nhà trường 1 triệu đồng tiền mặt.

8. Chị Vũ Thị Hà – phụ huynh học sinh em Nguyễn Vinh Quang lớp 3C tặng nhà trường 05 chai nước rửa tay sát khuẩn khô trị giá 650.000 đồng.

Trường Tiểu học Thụy Trường xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương; xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh và các tập thể - cá nhân những Mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ để nhà trường có đầy đủ điều kiện thực hiện tốt công tác phòng, chống  dịch bệnh Covid-19 tại trường học. Trường Tiểu học kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tập thể, cá nhân – những tấm lòng vàng hãy tiếp tục chung tay với Thầy – Trò nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ Dạy – Học và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Máy phun sương rửa tay sát khuẩn tự động

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường:

Thụy Trường, tháng 5/2020

HT - Vũ Thị Thoại